5 cách vệ sinh ghế sofa nhanh tại nhà

5 cách vệ sinh ghế sofa nhanh tại nhà

5 cách vệ sinh ghế sofa nhanh tại nhà

5 Cách vệ sinh ghế sofa nhanh của công ty vệ sinh công nghiệp Tín Đức tại Nha Trang:

Sofa là vật dụng nội thất thường thấy trong mỗi gia đình. Và một điều không thể tránh khỏi chính là sofa rất dễ dàng bị bẩn bởi vụn thức ăn, vết nước đổ, lông thú cưng, dấu tay và dấu chân,… Điều này khiến hầu hết chúng ta không thoải mái khi ngồi lên chúng. Nhưng đừng lo, sau đây là những cách đơn giản để vệ sinh sofa của bạn một cách dễ dàng.

1. Máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc bàn chải gắn trên máy hút bụi của bạn để làm sạch các mảnh vụn và bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa. Làm sạch các kẽ hở nơi lông thú cưng, vụn thức ăn và bụi bẩn dễ dàng tích tụ. Nếu là loại đệm rời, tháo ra và hút bụi cả hai mặt. Trường hợp có nhiều lông thú cưng, hãy sử dụng thêm dụng cụ lăn lông.

2. Làm sạch đồ bằng gỗ hoặc kim loại

Lau chân ghế sofa và các bộ phận không phải bằng vải khác của ghế sofa bằng dung dịch nước ấm và xà phòng rửa chén.

3. Xác định loại vải mà bạn xử lý

Tìm nhãn trên ghế và làm theo hướng dẫn. Dưới đây là các loại mã được tìm thấy trên nhãn:

WS: Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ với hơi nước hoặc chất tẩy rửa khô.

S: Chỉ sử dụng chất tẩy rửa khô.

X: Chỉ sử dụng máy hút bụi. Không dùng nước.

W: Có thể sử dụng nước để làm sạch.

4. Loại bỏ vết bẩn

Làm sạch một chiếc sofa có nghĩa là loại bỏ các vết bẩn. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa mua trong các cửa hàng hoặc tự chế từ các nguyên liệu tự nhiên có trong nhà bếp. Chất tẩy rửa tự chế rẻ hơn và thân thiện hơn với môi trường. Dưới đây là cách làm sạch ghế sofa theo nguyên liệu tự chế, tùy theo loại vải:

  • Đối với vải bọc: trộn 1/4 chén giấm, 3/4 nước ấm và 1 muỗng xà phòng rửa chén. Cho vào chai xịt. Xịt lên vùng bị bẩn. Chà bằng vải mềm cho đến khi hết vết bẩn. Sử dụng một miếng khăn ẩm để làm sạch xà phòng. Lau khô bằng khăn.
  • Đối với bọc da: trộn 1/2 chén dầu ô liu với 1/4 chén giấm và cho vào chai xịt. Xịt chất tẩy rửa lên bề mặt của ghế và lau bằng vải mềm.
  • Đối với bọc tổng hợp: trộn 1/2 chén giấm, 1 cốc nước ấm và 1/2 muỗng xà phòng rửa chén dạng lỏng vào chai xịt. Xịt vào khu vực bị bẩn và chà bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất.

5. Để sofa tự khô

Sử dụng khăn để làm lượng nước dư thừa còn lại trên bề mặt ghế sofa. Để ghế sofa thoáng khí. Nếu nó ẩm ướt, bạn có thể sử dụng quạt để khô nhanh. Nước có thể làm đệm và vải bị nấm mốc.