6 Cách vệ sinh đồ nội thất gỗ trong gia đình

6 Cách vệ sinh đồ nội thất gỗ trong gia đình

6 Cách vệ sinh đồ nội thất gỗ trong gia đình

Đầu tiên bạn phải xác định mức độ sử dụng của đồ nội thất gỗ, về thời gian, quá trình sử dụng lâu năm:

  • Nếu bạn không chắc chắn, quy trình chính xác sẽ bắt đầu với chất tẩy rửa nhẹ, sau đó chuyển liên tục sang các phương pháp làm sạch mạnh hơn tùy thuộc vào phản ứng của đồ gỗ.
  • Nếu bạn biết rằng đồ nội thất của bạn bị ố, sơn, v.v., thì bạn nên sử dụng một phương pháp phù hợp ,để tẩy sơn, hoặc đánh bóng đồ gỗ….Quy tắc vệ sinh đồ gỗ nội thất bạn nên phải nhớ là không sử dụng nhiều nước, vì nếu sử dụng nhiều nước, nước sẽ thấm trên bề mặt gỗ, làm cho chất liệu gỗ sẽ cong hoặc vênh, nức.Lau bụi và bụi bẩn từ gỗ.
  •  Bạn nên sử dụng một miếng vải sạch để lau đồ nội thất gỗ , nới lỏng và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn trên bề mặt. Tránh  sử dụng các loại khăn cứng, hoặc vật liệu cứng để lau bề mặt gỗ, vì  chúng có thể làm trầy xước gỗ. Thay vào đó,  nên sử dụng  khăn vải mềm để lau đồ nội thất gỗ.
  • Chà lau bề mặt gỗ với hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho nội thất gỗ. Đổ hóa chất vào một miếng giẻ , khăn mềm và lau nhẹ nhàng trên bề mặt gỗ. Mặc dầu hóa chất tẩy rửa chuyên dụng có thể an toàn cho bề mặt gỗ, bạn cũng nên thử test một vài chỗ khu vực không dễ thấy ( như mặt dưới hoặc chân ghế) để đảm bảo đồ đạc của bạn không phản ứng kém với chất tẩy rửa.
  • Sử dụng hỗn hợp dầu thông để vệ sinh bề mặt gỗ, trộn  ba phần tư dầu hạt lanh và một phần tư dầu thông làm hỗn hợp để lau chùi đồ nội thất gỗ. Hỗn hợp này hoạt động rất tốt trên cả gỗ thành phẩm và chưa hoàn thành. Nó sẽ làm tăng độ bóng và độ bền của nội thất gỗ và nó sẽ ngăn ngừa khô và nứt trong gỗ chưa hoàn thành. Xoa thật kỹ và để đồ gỗ khô thoáng.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng sáp, đánh vécni kết hợp dầu chanh sẽ làm bề mặt gỗ sáng bóng.  Hoặc bạn có thể ra các tiệm kim khí, tiệm bán hóa chất chuyên dụng để mua hỗn hợp này về tự pha chế, hoặc hóa chất dầu chuyên dụng. Sử dụng sáp đối với bề mặt gỗ chưa sơn sẽ cho tác dụng tốt hơn.
6 cách tự chăm sóc bảo quản đồ gỗ nội thất trong nhà
6 cách tự chăm sóc bảo quản đồ gỗ nội thất trong nhà