Các phương pháp tổng vệ sinh nội thất dọn nhà ăn Tết nhanh gọn (Phần 2)

Các phương pháp tổng vệ sinh nội thất dọn nhà ăn Tết nhanh gọn

Các phương pháp tổng vệ sinh nội thất dọn nhà ăn Tết nhanh gọn (Phần 2)

Tiếp tục quy trình dọn nhà nhanh gọn từ trên tầng cao xuống tầng thấp:

  • Việc vệ sinh dọn nhà, nhất là các nhà nhiều tầng , nhiều phòng, thì nên chia thời gian ra hợp lý, có thể dành 1 ngày để vệ sinh từng phòng, từng không gian, vệ sinh nội thất phòng nào, nên dứt điểm phòng đấy, tầng nào vệ sinh tầng đấy, vệ sinh từ tầng cao xuống tầng thấp.
  • Vệ sinh cầu thang, nếu tay cầm cầu thang bằng inox thì sử dụng hóa chất tẩy sáng inox, giúp cho cầu thang sáng bóng. Nếu tay cầm bằng gỗ, thì sử dụng nước sạch để lau sạch, hạn chế nước thấm vào bề mặt gỗ, hoặc có thể sử dụng hóa chất lau bóng gỗ.
  • Bậc cầu thang làm bằng đá, nếu lau ngày mặt đá mờ,  nên sử dụng dịch vụ đánh bóng đá, phục hồi đá granit, marble của các công ty vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp tại nha trang. Bậc thềm bằng đá nên lau chùi, vệ sinh hằng ngày bằng nước lau sàn, sẽ giúp cho bề mặt đá luôn sáng bóng, giữ lại, hồi phục mặt đá ban đầu.
  • Các ghế sofa , ghế da, thảm trang trí lau ngày không vệ sinh, nên sử dụng máy hút bụi mini, kết hợp đầu hút hút sạch bụi trong các khe, phần mặt dứoi ghế , trên ghế sofa, ghế da, bề mặt thảm trang trí
  • Sử dụng đầu bàn chải mềm,  cuộn giấy băng keo để hút , cào các sợi lông, tóc bám trên ghế, nhất là nhà khách hàng có nuôi vật nuôi như chó và mèo, thường có rất nhiều lông bám trên bề mặt.
  • Sử dụng hóa chất chuyên dụng kết hợp bàn chải để tẩy các vết ố lâu ngày trên bề mặt ghế sofa, ghế da, thảm trang trí, có thể sử dụng xà bông lỏng kết hợp nước sạch và bàn chải để chà vết bẩn, nếu chà vệ sinh không sạch thì mới dùng hóa chất chuyên dụng.
  • Dùng hóa chất kem tẩy đa năng như Sumo, vim để tẩy các vết bẩn cứng đầu trong toa lét, bồn cầu, các góc cạnh dơ lâu ngày, hoặc sử dụng hóa chất xà phòng kết hợp javen để tẩy …..tùy theo các chất liệu nội thất, sàn tường gạch, đá, kính, inox mà nên sử dụng các chất tẩy khác nhau.

Điều quan trọng là ngôi nhà , tổ ấm của bạn nên dành thời gian từ 30p đến một giờ để vệ sinh dọn dẹp hằng ngày, đừng để công việc vệ sinh đứt quãng lâu quá, hoặc nên thuê dịch vụ dọn dẹp dọn nhà, giúp việc theo giờ của các công ty vệ sinh công nghiệp tại nha trang sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để đi chơi gia đình và chăm sóc bản thân.

Qúy khách có thể xem lại phương pháp kinh nghiệm dọn vệ sinh nhà Tết  phần 1 tại đây