Công dụng tẩy rửa của Qủa Bồ Hòn, có thể bạn chưa biết!

Công dụng tẩy rửa của Qủa Bồ Hòn, có thể bạn chưa biết!

Công dụng tẩy rửa của Qủa Bồ Hòn, có thể bạn chưa biết!

Chào các bạn, sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một sản phẩm của một người bạn”

“nước vi sinh bồ hòn”

Một sản phẩm mà theo đánh giá cá nhân của mình là rất tuyệt, hiện tại mình đang dùng nó để rửa chén, tuy nhiên nó còn rất nhiều công dụng khác. Một sản phẩm mà mình nghĩ nó thích hợp với những bạn không thích các chất tẩy rửa từ hoá chất, mình không nói là hoá chất độc hại hay vì mục đích môi trường gì cả, đơn giản là có nhiều người đang chọn một cuộc sống hạn chế tối đa hoá chất công nghiệp.

* Ưu điểm: có tác dụng tẩy rửa không thua gì các sản phẩm khác trên thị trường, tiết kiệm được ít nước và công vì nó không có bọt, thân thiện với con người và môi trường, đặc biệt sẽ không còn các mãng bám, chất nhầy và nhớt trong đường ống nước thải.

* Nhược điểm: không có bọt nên không có khả năng bám dính, muốn rửa chén phải cho vào cái dĩa, thau chậu nhỏ, pha thêm nước rồi dùng nước đó rửa chén (hơi mất công cái đoạn này), không có mùi thơm nhân tạo, thay vào đó là mùi trái cây lên men.

Bồ hòn có tên tiếng Anh thông dụng là SOAPNUT, với soap là xà phòng còn nut là hạt, là loại quả hiếm hoi chứa chất saponizit, C41H61O13 có công dụng tương tự các chất tẩy rửa. Người xưa họ sử dụng bồ hòn làm dung dịch để giặt quần áo, lịch sử cả ngàn năm cho đến khi những hoá chất như soda ash light, sodium tripolyphospate (STPP), LAS….ra đời, làm bột giặt hay nước tẩy rửa hoá chất.

Bồ hòn có hình trạng tròn rất lạ kỳ, và rất đắng nên không ăn được. Người ta nói “thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông” ý nói về sự cảm tính của một người nào đó. Hay “ngậm bồ hòn làm ngọt” ý nói về sự cam chịu, dù sự thật không phải thế nhưng đành chấp nhận vì trong cái thế phải chịu.

Gần đây, nhân loại sợ sử dụng hoá chất nhiều vì hại da tay, đổ nước thải ra hại môi trường nên mấy loại bột giặt hay nước rửa tay rửa chén thông thường….ngày càng giảm sút về doanh số bán, dù các tập đoàn đa quốc gia huy động mọi trí tuệ giỏi giang nhất về marketing, trả lương rất cao để họ quảng bá trên sóng truyền hình, trong dân chúng….nhưng trong thâm tâm, họ vẫn biết nó độc hại với môi trường. Nhà có em bé hay gặm quần áo, liếm tay, bò dưới sàn….thì nên lau sàn bằng dung dịch bồ hòn, an toàn hơn. Thậm chí một bạn phụ trách nhãn hiệu bột giặt lớn trong 1 tập đoàn đa quốc gia ở Thailand mà mình quen, cô ấy vẫn mua sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, organic về sử dụng cho riêng cá nhân cô.

Bạn nào có nhu cầu sử dụng thì xin liên hệ với facebook Mùi Thị Lê, ngoài ra bạn nào ở khu vực phía bắc có nhu cầu sử dụng các sản phẩm khác như: rau, củ, quả, gà, vịt, v..v.. thì ghé trang chị ấy để xem nhé.

Mình PR cho chị ấy là vì mình từng biết chị ấy khó khăn như thế nào khi làm cái trang trại này, nợ nần, kiện tụng, thất bại.

Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm.

Công dụng tẩy rửa của Qủa Bồ Hòn, có thể bạn chưa biết!
Công dụng tẩy rửa của Qủa Bồ Hòn, có thể bạn chưa biết!